Chi tiết tin

Cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Tại Thăng Bình: Hội đồng Đội huyện Thăng Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016) tại Trung tâm VH-TT huyện.Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Phước – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã ôn lại truyền thống 75 năm qua của Đội TNTP Hồ Chí Minh; Hội đồng Đội huyện tổng kết và trao giải cuộc thi Online tìm hiểu truyền thống 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh với chủ đề ”tự hào truyền thống đội ta”.

Dịp này, HĐĐ thị trấn đã trao 4 suất quà cho 4 em học sinh nghèo, trị giá 600.000đ; BCH Đoàn thị trấn Hà Lam trao 01 tủ sách Kim Đồng cho Liên đội Tiểu học Trần Quốc Toản, trị giá 3 triệu đồng. Hội đồng Đội xã Bình Dương tổ chức cho các em học sinh trên địa bàn xã Ngày hội Đội viên với các nội dung: thi ruông chuông vàng, thi múa hát tập thể, thi dân vũ và các trò chơi vận động. Các hoạt động diễn ra hết sức ý nghĩa, vừa giúp các em hiểu thêm về lịch sử 75 năm qua của Đội TNTP Hồ Chí Minh vừa tạo cho các em không khí vui tươi, sôi nổi.

Tại Nam Giang: Hội đồng Đội huyện Nam tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016) và tuyên dương tổng phụ trách đội, đội viên tiêu biểu.


Tại buổi lễ, đồng chí Criêng Miên – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm qua của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cùng với sự trưởng thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh nói chung. Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện cũng có bước trưởng thành và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tính đến nay toàn huyện có 2.677 em đội viên, 1.614 em nhi đồng, 12 tổ chức cơ sở Đội, 17 Liên đội trường học...

Để ghi nhận những nổ lực đóng góp và thành tích của các anh chị Tổng phụ trách Đội, các em đội viên tiêu biểu, Hội đồng đội huyện tuyên dương 07 anh chị Tổng phụ trách Đội và 18 gương đội viên tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Trước đó, Hội đồng đội huyện đã tổ chức hội thi “Vẽ tranh và Nét đẹp đội viên”, với các chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam”, về Biển đảo, quê hương đất nước... Kết quả, BTC đã trao 02 giải nhất cho đơn vị trường Tiểu học Thạnh Mỹ và trường PTDTNT huyện, 02 giải nhì cho đơn vị trường Tiểu học Tà Pơơ và trường PTDTBT THCS cụm xã Chà Val - Zuôih, 02 giải ba cho đơn vị trường PTDTBT TH liên xã La Dêê – Đắc Tôi và trường PTDTBT THCS liên xã Đắc Pring – Pre.

Tại Tiên Phước: Hội Đồng Đội huyện Tiên Phước tổ chức Ngày hội Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên tại điểm trường THCS Võ Thị Sáu.


Ngày hội “Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” được diễn ra bao gồm hai phần: Phần lễ: ôn lại truyền thống chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; Phần hội: kiểm tra, đánh giá các chuyên hiệu rèn luyện đội viên qua các phần thi theo các chuyên hiệu: Nhà sử học, sinh học nhỏ tuổi, Vận động viên nhỏ tuổi, An toàn giao thông và Khéo tay hay làm. Tại chương trình, Hội Đồng Đội huyện còn trao 7 suất học bổng Giúp bạn đến trường – Hướng tới tương lai (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) và 05 suất học bổng Quỹ Em nuôi khăn quàng đỏ  (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 07 suất học bổng cuối cùng của quỹ học bổng Giúp bạn đến trường – Hướng tới tương lai đã đánh dấu sự hoàn thành hành trình 5 năm đồng hành, Quỹ đã trao tặng 30 xuất học bổng trị giá 90 triệu đồng cho 30 em học sinh khó khăn tại 30 liên đội trên địa bàn toàn huyện.

Ngày hội là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung trong chương trình rèn luyện đội viên; là cơ hội để các đơn vị cơ sở Đội được tham quan, học tập kinh nghiệm, để từ đó có những cách làm mới, hay và sáng tạo trong việc tổ chức ngày hội tại đơn vị mình.

Tại Hiệp Đức: Huyện đoàn phối hợp với  Phòng GD&ĐT huyện  tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hiệp Đức”.


Trong chương trình các em được giao lưu với Bác Phạm Văn Lâm, nguyên Bí thư Huyện đoàn khóa I, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; em Lý Giang Huyên sinh viên trường Đại học Luật Huế; em Nguyễn Thị Hiền, học sinh tiêu biểu trường THPT Trần Phú là những tấm gương tiêu biểu về sự thành công, tinh thần vượt khó, sự kiên trì nhẫn nại vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của mình.

Dịp này,  Huyện đoàn đã tiến hành trao tặng 01 suất học bổng trị giá 1.000.000đ cho em Lý Giang Huyên và 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường trị giá 14.500.000đ.

Chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hiệp Đức đã giúp giáo dục lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ, lối sống đúng đắn cho thanh thiếu nhi thông qua các tấm gương điển hình; đồng thời khuyến khích, động viên cổ vũ thanh thiếu nhi quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp; chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường học tập, biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Tại Tây Giang: Hội đồng Đội huyện phối hợp với phòng GD&ĐT huyện Tây Giang tổ chức Hội thi “Chỉ huy đội giỏi, phụ trách Sao giỏi” lần thứ I, năm học 2015-2016.  Hội thi diễn ra trong một ngày với sự tham gia đông đảo của hơn 100 em Phụ trách Sao và Chỉ huy Đội đến từ 14 liên đội của các trường Tiểu học, THCS đóng trên địa bàn huyện.


Hội thi gồm 6 phần thi dành cho 2 khối: Đối với khối Tiểu học: Phần thứ nhất - “Sao thông thái” được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm tìm hiểu về truyền thống, lịch sử đất nước, bác Hồ, kiến thức về Đoàn - Đội…Phần thứ hai – “Sao tài năng”, các thí sinh phụ trách Sao sẽ được lựa chọn một trong các chủ điểm để tổ chức một buổi sinh hoạt Sao. Phần thứ ba, các thí sinh phải thể hiện năng khiếu của bản thân bằng nhiều hình thức lựa chọn (Múa, hát, kể chuyện, kịch….). Đối với khối THCS, khác ở phần thi thực hành của tiểu học, các thí sinh sẽ thi thực hành các kỹ năng cơ bản của người chỉ huy Đội, kỹ năng đánh trống và các nội dung khác…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải phần thi Chỉ huy Đội giỏi cho các đội với 1 giải nhất, 1 nhì, 1 ba. Trao 1 giải nhất, 1 nhì và 2 ba về phần thi Phụ trách Sao giỏi cho các đội.

Hội thi Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách sao tài năng được tổ chức lần này nhằm giúp các em Đội viên triển khai thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên, thực hiện đúng Điều lệ, Nghi thức Đội, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội, phấn đấu trở thành Đội viên tốt, Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi góp phần phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục nhi đồng thông qua việc tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Quế Sơn: Hội đồng Đội huyện Quế Sơn tổ chức lễ bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Trần Văn Tùng là đội viên - học sinh lớp 8/1 Trường THCS Quế Phong.


Được biết hoàn cảnh gia đình em Tùng rất khó khăn. Ba mất sớm, mẹ là lao động chính trong nhà nhưng thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Xét thấy em học giỏi và hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hội đồng Đội huyện đã xây tặng cho gia đình em Tùng một căn nhà với diện tích hơn 60m2, tổng kinh phí xây dựng là 30 triệu đồng.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện đã tặng 01 suất quà trị giá 01 triệu đồng; chính quyền địa phương, lãnh đạo trường THCS Quế Phong tặng cho gia đình em 3 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Tại Duy Xuyên: Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên tổ chức lễ khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ tặng 02 em Nguyễn Thị Ánh Duy - lớp 6/2, trường THCS Lương Thế Vinh và em Nguyễn Thị Hồng Ánh - lớp 4B, trường TH Duy Trung.


Được biết 02 em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cha mẹ làm nông, không có nhà ở, phải ở nhờ 01 phòng dệt với 4 thanh viên gia đình, bản thân em Ánh Duy thường xuyên đau ốm và phải nghỉ học vì điều kiện thiếu thốn của gia đình.

Đây là ngôi nhà thứ 4 từ khi Hội đồng Đội huyện phát động từ năm 2012, từ những đóng góp nhỏ bé của các em học sinh trên toàn huyện với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Duy Xuyên. 

Tại Đại Lộc: Hội đồng Đội huyện Đại Lộc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016) trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, tuyên dương các anh chị phụ trách có thành tích xuất sắc trong phong trào vì đàn em thân yêu và thi chung kết cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đại Lộc lần thứ I, năm 2016.

Tại buổi Lễ đồng chí Mai Anh Sơn- UVBCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã thông qua diễn văn kỷ niệm 75 năm năm thành lập Đội và báo cáo những những hoạt động của Đội trong những năm qua.


Dịp này, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức trao huy chương vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn cho thầy giáo Lê Việt Thuật- Nguyên là GVTPT Đội trường TH Đại Lãnh 2 (nay là trường TH Trương Đình Nam- Đại Hưng) đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Đại Lộc trong nhiều năm liền. Tổ chức tuyên dương 18 gương phụ trách thiếu nhi điển hình trong cuộc vận động Vì đàn em thân yêu...

Trước đó, Hội đồng Đội huyện tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ huyện Đại Lộc lần thứ I, năm 2016. Kết quả cuộc thi BTC trao giải nhất cho em Dương Quốc Đăng Tường- Liên đội Trần Hưng Đạo, giải nhì trao cho em Trần Đình Vương- Liên đội Lê Quý Đôn và giải ba được trao cho em Nguyễn Hữu Bằng- Liên đội Lý Tự Trọng, ngoài ra BTC cuộc thi còn trao 09 giải khuyến khích các mô hình sản phẩm sáng tạo.

Tại Tam Kỳ: Hội Đồng đội thành phố đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016) và tuyên dương tuyên dương 75 gương mặt Đội viên tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Tam Kỳ trong năm học 2015-2016 với chủ đề: “75 mùa hoa – Đội ta lớn lên cùng đất nước”.


Tại buổi lễ, các đại biểu và Đội viên đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử và truyền thống 75 năm trưởng thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tiếp bước truyền thống, những năm qua công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Tam Kỳ không ngừng lớn mạnh. Các cuộc vận động, phong trào thi đua như: “Vì đàn em thân yêu”; “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Tam Kỳ”... được triển khai sâu rộng và đạt được những kết quả cao.

Dịp này, Hội Đồng đội thành phố cũng đã trao kinh phí nhận đỡ đầu cho 06 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, đạt nhiều thành tích xuất sắc mỗi em 200.000đ/tháng; trao giải cuộc thi ảnh “75 năm – tự hào Đội ta” cho các Liên đội TH và THCS và tuyên dương 75 gương mặt Đội viên tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Tam Kỳ trong năm học 2015-2016 với chủ đề: “75 mùa hoa – Đội ta lớn lên cùng đất nước”. 

Tại Hội An: Hội đồng Đội thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Khá-  Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội qua 75 năm. Đồng thời đặt ra nhiệm vụ, yêu cầu trong giai đoạn mới đối với công tác Đội là xây dựng tổ chức Đội vững mạnh toàn diện, trong đó mỗi thầy cô Tổng phụ trách là tấm gương sáng về học tập và rèn luyện, đặc biệt đổi mới phương pháp sinh hoạt Đội, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, rèn luyện kỹ năng song hành với học tập tốt để mỗi thiếu niên nhi đồng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại buổi lễ, Hội đồng Đội thành phố đã tuyên dương 24 gương đội viên vượt khó, học giỏi vươn lên trong học tập của 24 Liên đội.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchThông tin - Thông báo

Liên kết web

Text/HTML

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ VINH
Địa chỉ: Xã Trà Vinh , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)