Ngày hội đọc sách năm 2019 với chủ đề Sách – Người bạn đồng hành của tôi

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể  khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng;  kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Thực hiện kế hoạch số 479/SGDDT- GDTrH ngày 05/ 4/ 2019, của Sở giáo dục và đạo tạo Quảng Nam và kế hoạch số 75/KH-HĐTN ngày 16 tháng 4 của Huyện đoàn Nam Trà My về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21.4 năm 2019.

Ngày 18 tháng 4 năm 2019. Trường PTDTBT – THCS Trà Vinh tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 với chủ đề Sách – Người bạn đồng hành của tôi . Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc có cô giáo Đào Thị Tâm – Phó hiệu trưởng, Trưởng ban HĐGDNGLL, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong HĐSP nhà trường và tất cả học sinh của khối 6,7,8,9. Trong ngày hội đọc sách năm nay nhà trường đã tổ chức Hội thi Trưng bày sách và hóa thân vào các nhân vật trong truyện. Tất cả học sinh đều hào hứng với thiết kế các mô hình, không gian trưng bày sách của lớp mình và thuyết minh về sản phẩm của mình một cách hấp dẫn, cuốn hút. Sau khi Ban giám khảo chấm xong điểm phần thi trưng bày, các đội thi lại tiếp tục với phần thi hóa thân vào nhân vật mang đến cho người xem nhiều cảm xúc xen lẫn tiếng cười sảng khoái làm xua tan đi căng thẳng mệt mỏi thường ngày.

Với mong muốn đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi lớp 7, giải Nhì cho đội thi lớp 8 và 2 giải Khuyến khích cho đội thi lớp 6,9.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu