Chi tiết tin

Hội thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” và chương trình “Tết vì bạn nghèo” xuân Kỷ Hợi 2019.

Thực hiện theo công văn số 476/PGD&ĐT ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Nam Trà My và Hội chữ thập đỏ huyện Nam Trà My v/v triển khai phong trào “Tết vì bạn nghèo” Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng thời nhằm mục đích tạo ra nhiều hoạt động ngoại khóa để bồi dưỡng niềm đam mê văn học, đưa tác phẩm văn học trong chương trình trung học cơ sở đến gần hơn với các em học sinh, tạo động lực hứng khởi cho học sinh trong học tập môn Ngữ văn.

Ngày 24 tháng 01 năm 2019, trường PTDTBT-THCS Trà Vinh đã tổ chức Hội thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” và chương trình “Tết vì bạn nghèo” xuân Kỷ Hợi 2019.

Đến tham dự chương trình có: Thầy giáo: Ngô Thanh Tài – Bí thư Chi bộ, P.Hiệu trường nhà trường; Cô giáo: Đào Thị Tâm – P.Hiệu trưởng nhà trường; Các thầy cô giáo, cùng đông đảo các bạn học sinh trong toàn trường.

Mở đầu là chương trình “Tết vì bạn nghèo” xuân Kỷ Hợi 2019 đã được các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta. Theo sự kêu gọi của Công đoàn trường, Liên đội nên toàn thể cán bộ giáo viên, các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ các bạn học sinh tại thôn 4C có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình cũng đã trao 7  món quà đầy ý nghĩa để các em đón một cái tết ấm cúng và vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa trong ba ngày tết. Món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao. Thật là “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mang đậm tình cảm của thầy, cô và bạn bè…. và qua đây cũng động viên các em cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện tốt hơn nữa..

Tiếp theo chương trình là hội thi sân khấu hóa các tác phẩm văn học. Đến với hội thi những diễn viên không chuyên là các em học sinh của bốn lớp đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, gợi nhớ đến những tác phẩm văn học quen thuộc mà học sinh đã được học trong chương trình Ngữ Văn trong nhà trường trung học sơ sở . Với đề tài phong phú, thể loại đa dạng, cách tiếp cận tác phẩm mới lạ, phong cách trình diễn trẻ trung, sự đầu tư công phu về kịch bản, đạo cụ và trang phục, các tiết mục đã mang khán giả đến với nhiều cảm xúc khác nhau. Nhiều kịch bản mang lại sự hài hước, vui tươi; nhưng cũng có nhiều kịch bản mang đến bối cảnh xã hội Việt Nam trước cách mạng đầy  nghẹn ngào, xúc động. Không ít các tiết mục đã chạm được vào trái tim và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn các tiết mục xuất sắc nhất để trao các giải thưởng. Cụ thể: Giải Nhất thuộc về tiết mục “Thầy bói xem voi” của lớp 7; giải Nhì thuộc về các tiết mục “Sơn tinh Thủy tinh” của Lớp 9, hai giả khuyến khích thuộc về lớp 8 với tiết mục “ Tức nước vỡ bờ-Trích Tắt đèn” và lớp 6 với Tiết mục” Bánh chưng Bánh giầy”. Ban Tổ chức còn trao hai giả phụ cho diễn viên xuất sắc nhất cho bạn : Hồ Thị Khánh Ly với nhân vật Cai lệ trong tiết mục Tức nước vỡ bờ và kịch bản hay nhất đã thuộc về lớp 6 với vở kịch: Bánh chưng Bánh giầy.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được nhiều quan tâm và đánh giá tích cực từ các bạn học sinh trong toàn trường; tạo tiền đề để Tổ KHXH Và Ban HĐNGLL tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và sáng tạo trong thời gian sắp đến.

    Một số hình ảnh:Tác giả: Phan Hùng Lĩnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchThông tin - Thông báo

Liên kết web

Text/HTML

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ VINH
Địa chỉ: Xã Trà Vinh , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)