Chi tiết tin

Hội thi "Rung chuông vàng"

Thực hiện  kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động GDNGLL và ngoại khóa năm học 2019-2020, tối ngày 18/11/2019 Tổ KHTN phối hợp với Ban HĐNGLL tổ chức Hội thi “Rung chuông Vàng” chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Tham gia hội thi có 40 thí sinh là những gương mặt tiêu biểu đến từ 4 khối lớp 6,7,8,9.  Các em được trả lời nhiều câu hỏi trắc nghiệm và tình huống thú vị liên quan tới các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Thể dục. Hội thi Rung chuông vàng các môn KHTN là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đây còn là nơi để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo, rèn luyện kĩ năng tư duy logic và xử lí tình huống, giúp các em  giao lưu, học hỏi thêm kiến thức một cách toàn diện về khoa học tự nhiên. Thông qua đó đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, mở rộng không gian sinh hoạt chuyên môn ra bên ngoài lớp học. Đặc biệt, hội thi còn có phần thi dành cho khán giả; các bạn khán giả không chỉ cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh mà còn chơi hết mình và thể hiện được những hiểu biết phong phú của bản thân. Ngoài ra BTC đã tạo điều kiện cho các GVCN và các em học sinh tham gia trò chơi nhỏ để cứu trợ cho đội của mình đã góp phần làm cho hội thi thêm sinh động và hấp dẫn.

Với sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em trong khi trả lời các câu hỏi, đã cho các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình. Tham gia Hội thi các em đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành được quyền  rung chuông vàng. Kết thúc hội thi em Nguyễn Thị Tím học sinh lớp 8 đã rung được chuông vàng với câu trả lời cuối cùng xuất sắc.

Có thể nói hội thi đã để lại những dư âm hết sức tốt đẹp đối với thầy và trò nhà trường. Đó là nguồn động viên khích lệ rất lớn để Tổ KHTN tiếp tục tổ chức những sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Trích một số hình ảnh trong hội thi:


Tác giả: Phạm Thị Nga

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchThông tin - Thông báo

Liên kết web

Text/HTML

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ VINH
Địa chỉ: Xã Trà Vinh , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)