Chi tiết tin

Hội thi "Tiếng hát dân ca" học sinh năm học 2016-2017

Hội thi "Tiếng hát dân ca" học sinh năm học 2016-2017

         Bác Hồ ta có câu: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Câu nói ấy đã đem lại động lực cho toàn thể người dân Việt Nam ta lúc bấy giờ làm nên cuộc kháng chiến thần thánh. Đã đưa nước toàn từ một nước nô lệ hơn một trăm năm trở thành một đất nước độc lập tự do. Cũng chính sự biết ơn sâu sắc của thế hệ cha ông ta và đồng thời chào mừng ngày 1/5 – ngày quốc tế lao động. Vào lúc 19h ngày 18/04/2017 thầy trò trường PTDTBT –THCS Trà Vinh đã tổ chức hội thi “Tiếng hát dân ca” – một di sản phi vật thể, một truyền thống quý báu cần được giữ gìn và lưu truyền cho thế hệ mai sau. Đó cũng là một hành động nho nhỏ thể hiện lòng yêu nước của các em học sinh. Đến dự với cuộc thi có:

- Về phía khách mời: Ông Đinh Văn Đẹp chủ tịch xã, Ông Hồ Văn Nào Phó chủ tịch, …

- Về phía nhà trường: Thầy Ngô Thanh Tài – Bí thư chi bộ, P. Hiệu trưởng, cô Đào Thị Tâm P. Hiệu trưởng, cô Võ Thị Ánh Nguyệt chủ tịch công đoàn, các thầy cô cán bộ quản lí, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường.

          Hội thi diễn ra vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa và mang đầy đủ âm hưởng dân ca của tất cả các miền trên đất nước, từ dân ca truyền thống đến dân ca đương đại. Các thí sinh đã rất đầu tư cho tiết mục kể về phần múa phụ họa, trang phục và đặc biệt là giọng hát. Rất nhiều thí sinh có chất giọng ngọt ngào, truyền cảm đã mang đến cho người nghe một sự rung động sâu sắc đi vào lòng người và đọng lại cho người nghe những ấn tượng tình cảm tốt đẹp. Những thí sinh đạt giải cao như: giải nhất thuộc về ca khúc Bỏ quê do sự thể hiện của học sinh Hồ Thị Don và Hồ Văn Nhì lớp 9, giải nhì là tiết mục Lí kéo chài do học sinh Nguyễn Thị Xíu lớp 8 trình bày, đạt giải ba thuộc về học sinh Nguyễn Thị Hiếm lớp 8 với tiết mục Áo mới Cà Mau, hai giải khuyến khích lần lượt thuộc về học sinh Hồ Văn Vinh lớp 6 với ca khúc Ngẫu hứng lí ngựa ô và Đinh Thị Lễ, Đinh Thị Phan, Nguyễn Thị Viên lớp 7 với tiết mục Lí cây đa.

          Sự nổ lực của học sinh, sự quan tâm tạo điều kiện của nhà trường, sự tổ chức, kiểm tra, đôn đốc tập luyện của tổng phụ trách, sự hỗ trợ của thầy cô, sự quan tâm động viên của chính quyền địa phương, các trường anh em thân cận và đặc biệt của phụ huynh đến cổ vũ nhiệt tình cho con em mình. Hội tụ tất của những điều đó đã đem lại thành công mĩ mãn cho hội thi.
* Một số hình ảnh của Hội thi:


Tác giả: Phạm Thị Mỹ Trang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchThông tin - Thông báo

Liên kết web

Text/HTML

Thăm dò ý kiến

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ VINH
Địa chỉ: Xã Trà Vinh , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)