Chi tiết tin

Cụm Chuyên môn số 1 với các hoạt động kỉ niệm 72 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016)

Cụm Chuyên môn số 1 với các hoạt động kỉ niệm 72 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016)

Sáng ngày 22/12/2016 vừa qua, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra Hội thi Ruông chuông vàng cụm chuyên môn số 1. Đây là Hội thi nhằm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/191944 - 22/12/2016). Về tham dự hội thi, đại diện Phòng GD&ĐT Nam Trà My có thầy giáo Nguyễn Thanh – Chuyên viên PGD, các đơn vị trong cụm có thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn- HT trường PTDTBT THCS Trà Vân- Cụm trưởng- Trưởng Ban Tổ chức, thầy giáo Võ Đăng Chín - HT trường PTDTBT THCS Trà Don, thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp – HT trường PTDTBT THCS Trà Mai; các thầy giáo là PHT, giáo viên và đặc biêt là 36 thí sinh xuất sắc của khối 6 đến từ 4 đơn vị trong cụm.

Hội thi Rung chuông vàng lần này là dịp để học sinh trong toàn Cụm chuyên môn, nhất là học sinh khối 6 ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành. Hội thi lần này là điều kiện để học sinh kiểm tra lại kiến thức đã học trong nhà trường ở tất cả các bộ môn, kiểm tra đánh giá năng lực hiểu biết thực tế, hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh. Đồng thời là cơ hội để học sinh các đơn vị trong cụm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện ở các đơn vị. Theo như phát biểu của thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn – HT trường PTDTBT THCS Trà Vân - Cụm trưởng - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi: “Hội thi rung chuông vàng là sân chơi trí tuệ và thiết thực cho các em; hãy để Hội thi Rung chuông vàng lần này là động lực để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và mãi là một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh. Hội thi là minh chứng cho sự đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị trong cụm”. 
Hội thi lần này được chuẩn bị khá chu đáo của các thầy cô giáo trong Ban tổ chức, tổ trọng tài và các em thí sinh. Đặc biệt là sự háo hức quan tâm rất lớn của học sinh của các đơn vị trong cụm..... “Vẫn biết rằng cuộc thi nào rồi cũng phân ra thứ hạng nhưng theo thầy trong cuộc thi này tất cả các em là những người chiến thắng. Các em chiến thắng con đường xa xôi từ Trà Vân, Trà Vinh, Trà Don… để về tham dự cuộc thi, chiến thắng sự vất vả, thiếu thốn trong điều kiện tập để hoàn thành những nội dung mà ban tổ chức đã quy định và hơn hết là các em đã tự chiến thắng bản thân mình. Tuy nhiên, qua hội thi lần này các em cũng thấy mình còn thiếu điều gì, cần phải làm gì để hoàn thiện hơn trong thời gian tới” phát biểu tổng kết của thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn.
Tuy nhiên, điều mà các thí sinh của các đơn vị nuối tiếc là vẫn chưa tìm ra được người có thể rung chuông vàng. Cuộc thi đã khép lại và Ban Tổ chức đã tổng kết tuyên dương, khen thưởng cho các thí sinh xuất sắc; giải nhất thuộc về thí sinh Phan Lê Thảo Ly lớp 6/1 đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Mai, giải nhì thuộc về em Đoàn Thị Bảo Trân (lớp 6/1) đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Mai, 2 giải ba thuộc về các em Cao Viết Vũ Trường lớp 6/1, em Hồ Thị Thúy Uyên lớp 6/2 đơn vị trường PTDTBT THCS, 5 giải khuyến khích thuộc về các em Trần Tiên Dũng đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Don, em Đinh Thị Cẩm Tiên, Đinh Hoàng Kỳ đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Vân, em Hồ Thị Nhung đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Vinh, em Nguyễn Lưu Giang đơn vị trường PTDTBT THCS Mai.
Sau Hội thi, các Đội viên tiêu biểu của các đơn vị cùng các thầy cô giáo là CBQL, GV Tổng Phụ trách Đội và các giáo viên viên của các đơn trong cụm để tham gia viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Trà My, thăm và nghe các chú, các anh bộ đội là lãnh đạo tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My nói chuyện nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tại đây các em đã được nghe về lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, các em được tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở, nơi làm việc, luyện tập của các chú bộ đội. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, có tính giáo dục cao, những hoạt động trải nghiệm mà không phải những học sinh nào cũng có cơ hội.
Một số hình ảnh tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động|:


Quang cảnh hội thi


Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trưởng PTDTBT THCS Trà Mai


Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trưởng PTDTBT THCS Trà Vân


Thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn- HT trường PTDTBT THCS Trà Vân- phát biểu khai mạc


Các thí sinh hào hứng với phần thi kiến thức


Thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh- PHT trường PTDTBT THCS Trà Mai - trao giải khuyến khích


Thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn- HT trường PTDTBT THCS Trà Vân - trao giải nhì, baThầy giáo Nguyễn Thanh- Cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐT - trao giải nhất
Học sinh dâng hoa, dâng hương tại đài lễCác thầy cô giáo và học sinh viếng hương các mộ liệt sĩ tại Ngĩa trang liệt sĩ Nam Trà My


Học sinh được nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện nói chuyện truyền thốngĐại diện Đội viên phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặtTặng quà lưu niệm cho các chú bộ đội.

Tác giả: Phước Tỉnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchThông tin - Thông báo

Liên kết web

Text/HTML

Thăm dò ý kiến

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ VINH
Địa chỉ: Xã Trà Vinh , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)