Ngày tết của giáo viên

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ Thầy và Trò cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11/2016,  Trường PTDTBT THCS Trà Vinh long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016 và Tuyên dương, khen thưởng năm học 2015-2016)” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành Giáo dục và vinh danh các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có những thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016. Đến dự với Lễ kỷ niệm:

Về phía khách mời có Ông Đinh văn Đẹp- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trà Vinh cùng các đ/c đại diện các ban nhành trong xã. Và đặc biệt có sự diện các phu nhân, phu quân của CB, GV, NV trong trường đến thăm và chúc mừng.

Về phía Trường PTDTBT THCS Trà Vinh  có thầy giáo Nguyễn Văn Bá, BT Chi bộ - Hiệu trưởng, đ/c Ngô Thanh Tài – P.hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy cô giáo là Cán bộ quản lí, GV và đại diện học sinh của các lớp.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, ý nghĩa nhưng cũng thật ấm cúng. Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các thầy cô giáo và em học sinh trong đội văn nghệ của  nhà trường biểu diễn. Trong phần phát biểu ôn lại truyền thống quý báu của Ngành giáo dục, đ/c Nguyễn Văn Bá đã nêu bật được ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời nêu lên được những nhiệm vụ hết sức vẻ vang nhưng đầy trách nhiệm của toàn thể các thầy cô giáo trong giai đoạn mới, thời đại mới. Trong buổi lễ này cũng vinh danh những cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016. Về các nhân,  có 1 CBQL được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 cá nhân được khen tặng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 10 các nhân được công  nhận Lao động tiên tiến. Cũng trong lễ kỉ niệm này, nhà trường thừa ủy quyền của Phòng GD&ĐT đã trao 4 giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2016-2017. Có thể nói cùng với những động viên, khích lệ của các cấp, sự quan tâm chia sẽ, động viên của nhà trường, niềm vui của các thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục như được  nhân lên gấp bội, tất cả như thấy ấm lòng hơn, có thể nói ngày Tết của các thầy cô như đến sớm hơn trong cái lạnh sớm của mùa đông nơi miền sơn cước.

Tác giả: Ngô Thanh Tài