“Hội thi giọng hát hay”

Tối ngày 27/4/2016, tại trường PTDTBT THCS Trà Vinh đã diễn ra Hội thi tiếng hát hay học sinh, năm học 2015-2016. Về tham dự hội thi có thầy giáo Nguyễn Văn Bá, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức; Ngô Thanh Tài, P HT – CTCĐ - trưởng Ban HĐNGLL, các thầy cô giáo trong BTC, Ban giám khảo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Đây là hoạt động thiết thực để Liên đội nhà trường chào mừng 41 năm ngày Chiến thắng 30/4 (30/4/1975-30/4/2016) và ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong tháng 5 đến. Hội thi lần này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau những ngày học căng thẳng, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc của học sinh trong nhà trường. Hoạt động lần này cũng thực hiện tốt chủ trương của ngành trong việc giảng dạy theo hướng phát triển năng lực của học sinh, hướng tới các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong học sinh.

Theo kế hoạch của hội thi, mỗi học sinh sẽ thể hiện một bài hát, hát về quê hương, đất nước, về Bác Hồ kính yêu... Sau 1 đêm thi với tổng số 12 tiết mục đến từ 4 khối lớp, hội thi đã khép lại với sự thành công ở nhiều mặt. Sự thành công của hội thi lần này trước hết là sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, sự công tâm của Ban Giám khảo, sự nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn của các giáo viên chủ nhiệm lớp; thành công của hội thi cũng cần phải kể đến đó là sự tham gia nhiệt tình, sự năng nổ, quyết tâm của tất cả các học sinh.

Ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải nhất, nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyết khích cho các thi sinh.

Tác giả: Ngô Thanh Tài