Hội thi hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức – Pháp luật

Ngày 21/10/2015 Trường PTDT BT–THCS Trà Vinh đã tổ chức Hội thi hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức – Pháp luật. Hội thi nhằm mục đích giáo dục cho học sinh hiểu biết thêm kiến thức về đạo đức - pháp luật, từ đó giúp học sinh có những hành vi đúng đắn với chuẩn mực đạo đức và những quy định của pháp luật.

Trước đó một tháng, nhà trường đã phát động cuộc thi. Cuộc thi được sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường. Sau thời gian tập luyện, cả 4 khối lớp đều chọn ra được những học sinh xuất sắc để tham gia cuộc thi. Với nội dung phong phú về các đề tài như: an toàn giao thông, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, vấn nạn môi trường…cuộc thi đã đem đế nhiều tình huống bất ngờ, thú vị. Cuộc thi diễn ra trong thời gian 1 buổi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho em  Nguyễn Thị Hoa, lớp 9; giải nhì cho em Hồ Xuân Ánh lớp 6; giải ba cho em Hồ Thị Huấn lớp 8. Bên cạnh đó, Ban giám khảo đã chọn được 2 thí sinh dự thi cấp huyện. Cuộc thi kết thúc nhưng để lại nhiều dư vị trong lòng giáo viên và học sinh toàn trường, hứa hẹn cuộc thi mùa sau cuộc thi sẽ có nhiều bất ngờ hơn.

Tác giả: Hùng Lĩnh